Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 02 : 292
Năm 2020 : 634
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS LÝ THƯỜNG KIỆT HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

Dân tộc Việt Nam ta vốn thông minh và hiếu học. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là thụt lùi, lạc hậu”; “ Học hỏi là việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Và Bác Hồ của chúng ta là tấm gương sáng ngời về sự học như vậy. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Chính từ sự học như thế mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam từng bước đến bến bờ vinh quang của độc lập- tự do- hạnh phúc.

Nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 được tổ chức thống nhất trong cả nước theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 01/10 đến hết ngày 07/10. Hòa cùng không khí tưng bừng của cả nước trong: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời ăm 2019 ”, hôm nay, ngày 01 tháng 10 năm 2019, trường THCS Lý Thường Kiệt tưng bừng tổ chức Lễ khai mạc với chủ đề: Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất.

Để thể hiện quyêt tâm “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất”, BGH nhà trường phối hợp cùng Ban phụ trách Đội tổ chức nhiều hoạt động như: vận động sách, vở xây dựng tủ sách tình thương, thư viện giới thiệu sách mới, ... Mong rằng, qua các hoạt động thiết thực trên, toàn thể học sinh nhà trường sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện hơn nữa ý thức học tập vì một tươi lai tươi sáng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip