LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS LÝ THƯỜNG KIỆT TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN - HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM 2019

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2018– 2019;

Nhằm nêu cao tinh thần học tập, tìm hiểu, giáo dục truyền thống yêu nước. Qua đó giúp học sinh có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử dân tộc. Thông qua cuộc hành trình về nguồn và hoạt động trải nghiệm nhằm giáo dục cho thế hệ tương lai về truyền thống cách mạng của quân và dân Việt Nam, về  trải nghiệm thực tế trong cuộc sống. Đồng thời huy động thanh thiếu niên tham gia hưởng ứng, tìm hiểu và phát huy các di tích lịch sử của quê hương đất nước, tích cực học tập, tăng cường hơn nữa trong việc tích lũy kỹ năng và kiến thức góp phần tuyên truyền, quảng bá giá trị di tích văn hóa, lịch sử cách mạng trong đội viên nhi đồng.

- Thông qua cuộc hành trình về nguồn giáo dục cho các em đội viên về truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân Việt Nam thông qua tìm hiểu các khu di tích, địa danh lịch sử, từng bước hình thành giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh.

- Giúp các em học sinh có những trải nghiệm trông qua các hoạt động tham quan làng nghề và kỹ năng trong cuộc sống.

- Tạo sân chơi và môi trường thực tiễn cho học sinh học và tự rèn luyện, nâng cao kỹ năng họat động tập thể.

- Nêu cao lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, ý thức sống đẹp - sống có ích, phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa.

- Cuộc hành trình phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, đúng nội dung.