Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Tháng 09 : 1.321
Năm 2021 : 10.575

Trường THCS Lý Thường Kiệt tổ chức Tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh.


Hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Theo báo cáo toàn cầu của WH0 tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 6400 người bị đuối nước trong đó mỗi ngày có khoảng 20 trẻ em bị đuối nước.Thực tế các vụ đuối nước hàng loạt đang xãy ra ở việt nam như : vụ đuối nước ở quảng ngải có 9 e học sinh bị tử vong và mới nhất là vụ đuối nước ở khánh hòa có 4 nử sinh bi tử vong ........ , tai nạn đuối nước thường xảy ra trong dịp hè do chủ quan không nghĩ tới hậu quả và những thương tâm đáng tiếc cho bản thân gia đình và xã hội.
- Khi có sự xâm nhập đột ngột và nhiều của nước hoặc chất dịch vào đường thở (mũi, miệng , khí phế quản, phổi) làm cho không khí có chứa oxy không thể vào phổi được gọi là đuối nước. Hậu quả là não bị thiếu oxy, nếu không được cấp cứu kịp thời nạn nhân sẽ bị chết hoặc để lại di chứng não nặng nề.

Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh của trường đều tập trung chú ý lắng nghe, tiếp thu tốt các yêu cầu của ban chỉ huy hướng dẫn.


Video Clip
Văn bản mới